วิธีรับมือกับจุดด่างดำบนผิวของคุณ Dark Spot

on 2014-08-04 22:13:34

หนึ่งในปัญหาผิวที่มีมากที่สุด คือ จุดด่างดำบนใบหน้า 

จุดด่างดำบนผิวเป็นผลจากการสะสมของเม็ดสีดำใต้ผิวหนัง ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงเวลาต่างๆในชีวิตของคุณใด  และจากเวลาที่ล่วงเลย จุดด่างดำเป็นปัญหาสำหรับหลายๆคนเพราะระดับความเข้มของเมลานิน  ดังนั้นขั้นตอนแรกในการจัดการจุดด่างดำคือการทำความเข้าใจสิ่งที่ทำให้เกิด แล้วใช้การรักษาที่ถูกต้องเพื่อ

จุดด่างดำรอยดำที่เกิดนั้น เกิดจากปัจจัยหลายประการรวมถึง:

"แสงแดด ยาและการรักษาทางการแพทย์ รอยขีดข่วน รอยไหม้ ผื่น สิว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบางชนิด ศัลยกรรม กรดเคมี เลเซอร์กำจัดขน เลเซอร์"

5 วิธีในการป้องกันไม่ให้จุดด่างดำบนผิว

มันอาจจะเป็นไปไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงจุดด่างดำอย่างสมบูรณ์ แต่นี่คือวิธีที่จะทำช่วยได้มากที่สุด

5 วิธีที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันจุดด่างดำคือ

  1. รักษาปัญหาผิวอย่างรวดเร็ว หากคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นสิว ให้แน่ใจว่าคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสิววันละสองครั้งและสม่ำเสมอ ก่อนและระหว่างเป็น ยิ่งคุณรอนาน คุณอาจจะยิ่งต้องหนักใจ
  2. หลีกเลี่ยงแสงแดดและใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด  การสัมผัสกับแสงแดด โดยไม่มีการป้องกันที่เหมาะสม สามารถทำให้เกิดจุดด่างดำได้
  3. หยุดการขัดถู มันอาจจะขัดกับความเชื่อที่นิยม แต่ในความเป็นจริงนั้นตรงข้าม ยิ่งพยายามที่จะขัดออกไปจุดด่างดำโดยการขัดหรือถูอย่างรุนแรง อาจยิ่งทำให้เกิดการระคายเคืองผิว และทำให้อาการยิ่งแย่ลง
  4. อย่าบีบสิว เพราะจะยิ่งทำให้เกิดการอักเสบ และทิ้งรอยไว้
  5. หลีกเลี่ยงการรักษาผิวที่รุนแรง ทั้งเคมีที่รุนแรงเกินสภาพผิวจะรับได้ Dermabrasion และเลเซอร์ สามารถทำร้ายผิวได้ หลีกเลี่ยงการรักษาเหล่านี้หากไม่แน่ใจว่ามันอาจจะทำให้คุณมีแนวโน้มที่จะจุดด่างดำบนใบหน้าได้

รักษาจุดด่างดำ: อะไรควรทำ? อะไรไม่ควรทำ

ปรนนิบัติผิวให้ถูกวิธีตามพื้นฐานในแต่ละวันคือสิ่งที่คุณต้องทำ ไม่ใช่นั้นแล้วจุดด่างดำบนผิวจะเกิดขึ้นอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดังนั้นถ้าคุณมีผิวที่เป็นสิวง่าย แล้วใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใหม่ที่ทำให้ระคายเคืองผิวของคุณ หยุดใช้ซะ หรือหากคุณมีแนวโน้มที่จะต้องออกกลางแจ้ง จงใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด และสวมใส่อุปกรณ์ป้องกัน เช่น หมวกและแว่นตากันแดด 

เมื่อคุณได้ทราบสาเหตุพื้นฐานหรือทริกในการควบคุม คุณสามารถเริ่มต้นโดยมุ่งเน้นที่การรักษาผิวที่อ่อนโยนช่วยลบเลือนจุดด่างดำและเรียกคืนความสวยงามของผิวคุณ

มองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้ ซึ่งมีประสิทธิภาพสำหรับการลด หรือทำให้จุดด่างดำบนผิวจางลง

  • Hydroquinone - มีประสิทธิภาพแต่เป็นยาแรง ให้แน่ใจว่าได้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังของคุณก่อนที่จะใช้ เพราะคุณอาจจะแพ้มันได้
  • กรด AHA - มองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและ moisturizers ที่มีระหว่าง ส่วนผสม AHA 5-20% 
  • retinoids - Retinoids ช่วยได้ แต่สามารถก่อให้เกิดความแห้งกร้านระคายเคืองผื่นแดงและลอก หากเกิดเหตุการณ์นี้ใช้สูตรเข้มข้นลดลงหรือหยุดใช้มันโดยสิ้นเชิง
  • ผลิตภัณฑ์ของ Rx for Brown Skin - ซึ่งออกแบบมาเพื่อรับมือกับปัญหาจุดด่างดำและปรับโทนสีผิว ลดการปรากฏของจุดด่างดำบนผิว ดูแลผิวอย่างอ่อนโยน แต่มีประสิทธิภาพ โดยส่วนผสมที่จะไม่เป็นอันตรายหรือระคายเคืองผิว

โปรดจำไว้ว่าการกำจัดจุดด่างดำบนใบหน้า ต้องใช้วิธีการที่ครอบคลุมของการป้องกัน รู้ที่มาของปัญหา และการใช้การรักษาที่อ่อนโยน แต่มีประสิทธิภาพ

Cr. Rx for brown skin

 

มองหาผลิตภัณฑ์ลดจุดด่างดำ >>คลิกที่นี่<<

สินค้าแนะนำ